Chặn Facebook và Google thu thập thông tin cá nhân

Cách chặn Facebook và Google thu thập thông tin cá nhân

Để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời tư của mình thì người sử dụng nên dùng nên áp dụng vài mẹo nhỏ sau để ngăn không cho Facebook và Google theo dõi thói quen lướt web.

  1. Facebook

Trước hết thì các bạn hãy cài đặt tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus cho trình duyệt Chrome tại địa chỉ này. Sau khi hoàn tất, bạn truy cập tiếp vào địa chỉ https://facebook.adblockplus.me/, nhấn nút add tại mục Block all Facebook annoyances để chặn toàn bộ quảng cáo trên News Feed và Sidebar.

1

Chặn quảng cáo, theo dõi thông tin bằng Adblock Plus, tiện ích hoàn toàn free.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Digital Advertising Alliance để ngăn không cho Facebook theo dõi và hiển thị quảng cáo thông qua lịch sử lướt web, và các vấn đề khác như thông tin bạn đã làm gì, xem cái gì,. Việc bạn cần làm là truy cập vàohttp://www.aboutads.info/choices/, kéo xuống bên dưới và đánh dấu chọn vào ô Facebook Inc, sau đó nhấn Submit your choice.

2

Đưa Facebook vào danh sách loại trừ. Ảnh: MINH HOÀNG

Cuối cùng, bạn có thể vô hiệu hóa việc thu thập thông tin thông qua phần cài đặt của Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/settings?tab=ads, hãy chắc chắn rằng mục Ads on apps and websites off of the Facebook Companies đã được thiết lập là No.

3

Vô hiệu hóa quảng cáo thông qua các tùy chọn trên Facebook.

  1. Google

Hãy truy cập vào trang cấu hình các vấn đề liên quan đến tài khoản cá nhân tạihttps://www.google.com/settings/u/0/ads/authenticated, vô hiệu hóa tùy chọn Ads Personalization (quảng cáo dựa trên sở thích của bạn). Nếu xuất hiện thông báo, bạn hãy nhấn Exclude để loại trừ.

4

Tắt quảng cáo dựa trên sở thích cá nhân.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể vàohttps://myactivity.google.com/myactivity, đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Sau đó, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Activity controls (điều khiển hoạt động). Việc bạn cần làm là vô hiệu hóa tùy chọn Web & App Activity (hoạt động web và ứng dụng),Location History (lịch sử vị trí), Voice & Audio Activity (hoạt động bằng giọng nói và âm thanh) và YouTube Search History (lịch sử tìm kiếm trên YouTube).

5

Google cho phép người dùng quản lý và theo dõi các hoạt động.

Nhìn chung, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có thể hạn chế được việc Facebook và Google thu thập thói quen lướt web, ngăn chặn được quảng cáo và các trang web làm phiền khác.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *