Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn xóa System32 trên Windows 10

Hầu hết mọi thứ trong thư mục C:\Windows\System32 là một phần quan trọng của hệ điều hành Windows, nơi lưu trữ các file hệ thống quan trọng. Nó chứa hàng trăm tệp DLL cần thiết có chức năng duy trì máy tính luôn chạy đúng.

Một số kẻ lừa đảo thích trêu chọc người dùng trên những trang web trực tuyến thì luôn muốn lừa mọi người bằng cách nói với họ rằng System32 là virus và xóa nó đi để làm cho máy tính chạy nhanh hơn. Tuy nhiên bạn không nên tin vào những kẻ lừa đảo này mà xóa mất System32 để rồi mất công cài đặt lại Windows và mất hoàn toàn dữ liệu.

Để hiểu rõ hậu quả của việc xóa System32 trên Windows 10, một youtuber có tên là Siam Alam đã tự thử nghiệm trên chính máy tính của mình. Kết quả là máy tính của anh bị treo và không thể làm cách nào khác ngoài cài lại win và mất hết dữ liệu.

Để xóa được System32 mà không bị hệ điều hành ngăn cản xóa thư mục này (Folder Access Denied), anh chàng này dùng một lệnh đặc biệt để chiếm quyền truy cập và xóa thư mục System32.

[​IMG]

Sau khi xóa bỏ toàn bộ thư mục System32, Windows bắt đầu có những triệu chứng “rã rời” sau khi xóa quá nhiều file quan trọng. Để kiểm chứng cho việc này, youtuber này đã vào những ứng dụng của Windows như: cài đặt, thùng rác, File Explorer, task manager,…nhưng tất cả đều không phản hồi lại tín hiệu lệnh. Anh ta tiếp tục vào các ứng dụng khác như trình duyệt microsoft edge, OneNote,… và tất cả đều bị treo ở trạng thái chờ.

[​IMG]

Các thành phần của máy tính sẽ bị lỗi hoàn toàn và không thể tắt máy tính theo cách thông thường, do đó youtuber này đã khởi động lại máy tính. Khi Windows khởi động, sẽ có một thông báo vào Automatic Repair nhưng không thể sửa được PC vì có thể file sửa chữa đã bị xóa.

[​IMG]

Sau đó anh chàng này click vào “Advanced options” để Windows tìm cách khởi động vào hệ thống, tuy nhiên vẫn không có điều gì xảy ra. Một màn hình đen xuất hiện trong vài giây trước khi máy tính khởi động vào chế độ Automatic Repair một lần nữa. Rõ ràng, các file quan trọng cần thiết cho việc khởi động Windows đã bị xóa và hệ điều hành không thể khởi động.

[​IMG]

Như vậy, chúng ta đã hiểu rằng tầm quan trọng của thư mục System32 đối với Windows. Cho nên bạn đừng dại dột gì mà tin mấy lời của những kẻ lừa đảo trên mạng xã hội nha.

Nguồn http://www.techrum.vn