Elon Musk thành người giàu thứ 3 thế giới, tổng tài sản hơn 100 tỷ USD

(Vn-Z.vn) Ngày 20 tháng 09 năm 2020, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đang chuẩn bị công bố những đổi mới công nghệ mới nhất của công ty tại sự kiện ” BATTERY DAY ” vào ngày 22 tháng 9. Các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào các công nghệ mới khiến một lần nữa cổ phiếu của Tesla tiếp tục tăng. Tính theo giá cổ phiếu , tài sản ròng của Musk trong tuần qua tăng lên 107 tỷ đô la Mỹ đứng thứ 3 người giàu nhất thế giới.

Trong thời gian đóng cửa theo giờ địa phương của Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 9 (thứ sáu) đến ngày 18 tháng 9 (thứ sáu), giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 19%, phục hồi từ mức giảm 21% vào ngày 8 tháng 9. Vào thời điểm đó, Tesla bất ngờ không có tên trong chỉ số S&P 500.

Theo chuyên gia phân tích Daniel Ives (Daniel Ives) từ Wedbush Securities , tin rằng Tesla có thể giảm chi phí sản xuất xuống dưới 100 đô la mỗi kilowatt giờ, điều này sẽ giúp công ty có lãi hơn. Ngoài khả năng tăng trưởng nhanh về công suất sản xuất pin, Ives cũng chỉ ra rằng dữ liệu bán hàng mạnh hơn ở Trung Quốc là nguồn tăng trưởng chính của Tesla. Ông ước tính rằng đến đầu năm 2022, doanh số của Trung Quốc có thể chiếm 40% Tesla. Giá cổ phiếu của Tesla tiếp tục tăng vào ngày 18 và tăng hơn 4% vào lúc đóng cửa sàn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *