Máy tính mạng không hiển thị trong Windows 10

Máy tính trong mạng không hiển thị trong Windows 10 Phiên bản 1803

Với Windows 10 phiên bản 1803, Microsoft đã loại bỏ khả năng tạo Homegroup mới. Với việc loại bỏ tính năng này, Windows 10 có vấn đề với việc hiển thị một số máy tính nhất định qua Mạng Windows (SMB), khiến chúng không nhìn thấy trong thư mục Mạng của File Explorer. Đây là một sửa chữa nhanh chóng bạn có thể áp dụng.

Tính năng Homegroup là một giải pháp đơn giản hóa từ Microsoft để cung cấp khả năng chia sẻ tệp giữa tất cả các máy tính trong mạng gia đình của bạn mà không gặp rắc rối về các quyền phức tạp, thiết lập chia sẻ thư mục và truy cập chúng qua các đường dẫn UNC. Với Homegroup, bạn có thể chia sẻ tệp ảnh, nhạc và video, các tài liệu văn phòng khác nhau và cả máy in. Ngoài ra, bạn có thể cho phép các thành viên khác trong gia đình thay đổi các tệp mà bạn đã chia sẻ.

 

Theo Microsoft , Windows Homegroup là một tính năng tuyệt vời trong kỷ nguyên tiền đám mây và tiền điện thoại di động, nhưng bây giờ nó đã lỗi thời. Công ty hiện cung cấp các lựa chọn thay thế sau đây để chia sẻ tệp:

 • Lưu trữ tập tin:
  • OneDrive là nền tảng cộng tác và lưu trữ đa thiết bị trên nền tảng đám mây cho tất cả các phần dữ liệu quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn – như tệp, ảnh, video, video của bạn và hơn thế nữa.
  • Tệp OneDrive theo yêu cầu  sẽ lưu trữ tệp đám mây thêm một bước nữa, cho phép bạn truy cập tất cả các tệp của mình trên đám mây mà không phải tải xuống và sử dụng không gian lưu trữ trên thiết bị của bạn.
 • Chức năng chia sẻ:  Đối với những người không thích sử dụng Đám mây để kết nối thiết bị của họ, chức năng Chia sẻ cho các thư mục và máy in cho phép bạn xem các thiết bị khả dụng và kết nối chúng với và từ các PC khác trên mạng gia đình của bạn.
 •  Kết nối dễ dàng hơn :  Không còn nhớ mật khẩu Homegroup khó hiểu để kết nối với PC khác. Bây giờ bạn có thể chỉ cần kết nối thông qua địa chỉ email Tài khoản Microsoft của bạn trên các thiết bị.

Theo mặc định, các máy tính trong mạng cục bộ của bạn sẽ hiển thị khi bạn duyệt tìm thiết bị mạng với File Explorer. Với những thay đổi gần đây trong phiên bản Windows 10 1803, một số máy tính chỉ có thể truy cập thông qua tên hoặc địa chỉ IP của chúng . Để khắc phục vấn đề gây phiền nhiễu này, bạn có thể áp dụng một cách giải quyết đơn giản.

Sửa máy tính mạng không hiển thị trong Windows 10 Phiên bản 1803

 1. Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run.
 2. Loại  services.msctrong hộp Run và nhấn phím Enter.
 3. Trong cửa sổ Dịch vụ, cuộn xuống  dịch vụ Xuất bản Tài nguyên Khám phá Chức năng .
 4. Bấm đúp vào nó để mở thuộc tính của nó và đặt loại khởi động thành  Tự động .
 5. Bây giờ, bắt đầu dịch vụ.

Bạn xong việc rồi!

Để tiết kiệm thời gian của bạn, bạn có thể sử dụng Winaero Tweaker. Nó đi kèm với tùy chọn sau:

Bật tùy chọn để khắc phục sự cố.

Tải xuống Winaero Tweaker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *