Microsoft Edge đang thử nghiệm chức năng “máy tính” có thể giải phương trình bậc hai

Microsoft Edge đang thử nghiệm chức năng “máy tính” có thể giải phương trình bậc hai

Microsoft đã thêm một tính năng vào kênh Canary cho phép người dùng mở các file Office trực tiếp trên trình duyệt. Theo những hình ảnh được chia sẻ trên trang Reddit , Microsoft đang thử nghiệm chức năng “Math Solver” tích hợp sẵn cho trình duyệt Edge Chromium mới của mình.

Math-Slover.jpg

Nội dung chia sẻ trên Reddit cho biết “Show Math Solver button” sẽ xuất hiện trên trình duyệt Edge trong phần “Cài đặt”> “Giao diện”, sau khi nhấp biểu tượng máy tính sẽ xuất hiện trên bên phải trình duyệt. Khi người dùng nhấp vào biểu tượng, hai tùy chọn sẽ xuất hiện. Một là nhập bài toán theo cách thủ công, hai bạn có thể hệ thống tự động quét bài toán trên màn hình và tự động tính toán nó sau khi quét xong.

20210305_211509_675.gif

Nhìn ảnh động trên bạn có thể thấy, chức năng Math Solver không chỉ tính các phép tính cộng, trừ, nhân, chia đơn giản mà còn có thể giải các phương trình. Thậm chí nó còn đồng thời cung cấp các bước giải. Chức năng và cơ chế hoạt động của Math Solver rất giống với các phần mềm như WolframAlpha.

Hiện tại Microsoft chưa công bố chính thức thời gian ra mắt chức năng Math Solver, cũng như đưa ra các cách sử dụng đầy đủ của chức năng này . Nhưng tôi nghĩ sẽ sớm thôi, các bạn sẽ được trải nghiệm chức năng thú vị này.

Rate this post