Phần mềm diệt virus tốt nhất của năm 2016 ?Đánh giá của chuyên gia

Hai nhà thử nghiệm độc lập lớn đã hoàn thành đánh giá của họ về các sản phẩm chống virus tốt nhất cho năm 2016, và kết quả là: Norton của Symantec đã đứng đầu trong một bài kiểm tra, và Avira trong khác.

AV-Comparatives đã phát hành sản phẩm chống malware tốt nhất vào năm 2016 sau khi AV-Test công bố sự lựa chọn của mình vào tuần trước. Tuy nhiên, vẫn có một số tranh cãi thường thấy khi Symantec lại từ chối đưa sản phẩm Norton của mình tới AV-Comparatives để thử nghiệm.

Nếu không, những người chiến thắng là rõ ràng: AV-Test xức dầu Norton Security 2016  như cung cấp bảo vệ tốt nhất của tất cả các sản phẩm tiêu dùng antimalware nó được thử nghiệm trong năm 2016. AV-Comparatives tên Avira Antivirus Pro 2016  là sản phẩm chống malware tốt nhất của năm 2016, trong gang tấc edging ra Bitdefender  và Kaspersky .

Tại sao lại quan trọng như thế này: Không một người dùng trung bình nào muốn liên doanh vào những chỗ tối của Web, hãy để một mình thử nắm bắt phần mềm độc hại ẩn náu ở đó để thử nghiệm sản phẩm. Tuy nhiên, các nhà thử nghiệm chuyên dụng làm điều này, với ý tưởng rằng việc kiểm tra sự phòng vệ của máy tính được thực hiện tốt hơn trong phòng thí nghiệm hơn là trên máy tính của bạn. Bạn chắc chắn không phải đi theo lời khuyên của AV-Test và AV-Comparatives như là phúc âm. Các yếu tố như giá cả và cách sử dụng được mỗi chương trình không được xem xét. Nhưng những phát hiện này cho bạn một số lựa chọn để lựa chọn.

AV-Comparatives phá vỡ các giải pháp tốt nhất

Tin tốt lành là trong số 19 nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút đã gửi sản phẩm tới AV-Comparatives để thử nghiệm, tất cả đều được đánh giá là sản phẩm bảo mật được chấp thuận, có khả năng cung cấp bảo vệ PC có thể chấp nhận. Điều đó bao gồm Windows Defender tích hợp sẵn của Microsoft, AV-Comparatives và các nhà cung cấp khác sử dụng làm cơ sở để so sánh các sản phẩm khác.

AV-Comparatives
Kết quả kiểm tra tổng thể của AV-Comparatives. Một dấu sao cho biết kết quả Chuẩn (có thể chấp nhận), với hai dấu khác cho điểm nâng cao và nâng cao +.

Mặc dù Avira đã chọn Avira làm sản phẩm của năm, nhưng Bitdefender và Kaspersky Lab lại đạt thành tích cao như vậy, AV-Comparatives đã tạo ra một danh mục mới, Outstanding Products 2016 để tôn vinh hai sản phẩm khác. Nói một cách đơn giản, cơ quan này tin rằng cả ba sản phẩm đều cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho máy tính của bạn. Công ty cũng chỉ định một giải thưởng Sản phẩm được đánh giá cao nhất cho những sản phẩm đã hoàn thành ở hầu hết các mặt hàng: Emsisoft, ESET, Tencent, và ThreatTrack VIPRE.

Trong khi xem xét giải thưởng, AV-Comparatives đã xem xét năm khía cạnh khác nhau của việc bảo vệ: phát hiện phần mềm độc hại thực tế, cũng như không đánh dấu phần mềm độc hại là phần mềm độc hại; Loại bỏ phần mềm độc hại; Và bao nhiêu của một tác động bảo vệ và loại bỏ đã có trên máy tính của bạn. Bài kiểm tra thứ năm chỉ đơn giản là xem xét từng sản phẩm trong thế giới thực (sử dụng các URL độc hại đã biết) chứ không phải là phòng thí nghiệm.

AV-Comparatives cũng phá vỡ người chiến thắng theo danh mục, cho phép bạn phân tích sản phẩm chống virus nào để mua dựa trên những gì quan trọng đối với bạn. Chúng tôi đề xuất các  thử nghiệm bảo vệ thế giới thực (Real-world Protection Tests) , với giải thưởng hàng đầu dành cho Bitdefender và tỷ lệ chặn malware 99,9%. Tuy nhiên, lưu ý rằng các nhà cung cấp khác chỉ ngăn chặn phần mềm độc hại-Trend Micro, chẳng hạn, cũng đã chặn 99,9% tất cả các mẫu phần mềm độc hại được kiểm tra. AV-Comparatives không đánh giá chúng là thuận lợi, tuy nhiên, do số phần mềm giả mạo giả mạo giả mạo hợp pháp được phát hiện là phần mềm độc hại khá cao. Trong trường hợp đó, Trend Micro báo cáo 67 lỗi tích cực, trong khi BitDefender báo cáo là zero. Mỗi trong số 67 trường hợp này sẽ yêu cầu sự can thiệp thủ công của bạn vào “danh sách trắng” phần mềm vô tội.

Symantec snubs AV-Comparatives, một lần nữa

Thực tế là Symantec một lần nữa bị loại khỏi AV-Comparatives ‘thử nghiệm không phải là bất thường. Kể từ năm 2012, Symantec đã từ chối gửi mã cho AV-Comparatives. Mặc dù Symantec đã không đưa ra tuyên bố PCWorld vào thời điểm báo chí, công ty đã nói với người dùng vào năm 2012 rằng AV-Comparatives đã không đưa ra một bài kiểm tra đánh giá khả năng bảo vệ thực của Norton.

“Triết lý của chúng tôi là tham gia vào các bài kiểm tra có liên quan và ý nghĩa cao cho người tiêu dùng, và nhất chính xác với nhu cầu thực tế của họ về bảo vệ toàn diện và dọn dẹp máy tính khỏi các mối đe dọa trực tuyến đang phát triển”, công ty cho biết.

Đối với phần của nó, AV-Test đánh dấu các sản phẩm tốt nhất trong các loại khác nhau. AV-Test đã trao tặng Norton vương miện với giải thưởng Bảo vệ Tốt nhất cho Người tiêu dùng, nhưng đã chọn ra Kaspersky cho giải thưởng Hiệu năng Tốt nhất và Giải thưởng Sử dụng Tốt nhất. Avira, tuy nhiên, được đặt tên như là phần mềm sửa chữa hay nhất nếu máy tính của bạn đã bị nhiễm bệnh.

AV-test cũng công bố một cái nhìn chi tiết hơn về các phát hiện của nó trên trang web của mình. Ví dụ như trong Windows 10, công ty phát hiện ra rằng Avira, Bitdefender, Kaspersky, Quick Heal và Trend Micro đã cung cấp sự bảo vệ tốt nhất. Công ty thậm chí còn thử nghiệm phần mềm chống malware trên các hệ điều hành cũ hơn, bao gồm Windows 7 .

AV-Test.org
Xếp hạng của AV-Test.org cho các sản phẩm antimalware khác nhau trong Windows 10. Lưu ý rằng bạn có thể tìm hiểu thêm về các phát hiện chi tiết trong mỗi sản phẩm trên trang web của AV-Test.

Với hàng chục sản phẩm chống virus để lựa chọn, có thể là một sự cố gắng để tìm ra đó sẽ thực sự an toàn cho máy tính của bạn. Đây cũng là một mục tiêu di chuyển: Malware tiến hóa, và do đó làm các phương pháp để chống lại nó. Nhưng nếu bạn muốn biết phần mềm antimalware tốt nhất hiện có ở  đâu , đây là một trong số ít câu hỏi mà câu trả lời có thể được trả lời khá dứt khoát.

Rate this post