Gặp và nhận xét Windows Defender Security Center trong windows 10 mới

Microsoft đã thực hiện một số thay đổi cần thiết cho Windows Defender với  phiên bản windows 10 Creators Update . Ứng dụng chống vi rút được cài đặt sẵn được đổi tên thành Trung tâm bảo mật của Windows Defender .

Nó không phải là một phiên bản Windows Defender có bất kỳ tính năng mới đó chỉ là do Microsoft đã tích hợp cho hầu hết các phần là mang lại một số thiết lập bảo mật trong Windows 10 và trên toàn hệ thống.

Windows Defender pre-Creators Update.

 

 

Giao diện của Trung tâm Bảo mật Windows Defender mới rõ ràng là một con số thú vị khác mà bạn có thể thấy được. Thông tin về các định nghĩa về phần mềm quét và phần mềm gián điệp mới nhất vẫn còn ở đó, nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu cho sự thay đổi của phần mềm này.

Trung tâm điều khiển về bảo mật của Windows Defender hiển thị tất cả các danh mục của nó trên màn hình chính, cũng như trong menu ở bên trái.

Thay vì ba tab ở trên cùng, Defender mới có một trình đơn dựa trên biểu tượng ở bên trái. Tương tự như các ứng dụng được cài đặt sẵn khác cho Windows 10, menu chỉ hiển thị biểu tượng và nhấp vào biểu tượng trình đơn ba dòng mở rộng để hiển thị tiêu đề cho mỗi biểu tượng.

Tuy nhiên, bạn thực sự không cần menu đó vì mỗi mục cũng được hiển thị trong cửa sổ chính với biểu tượng, lời giải thích và trạng thái hiện tại.

Các phần chính của phiên bản này bao gồm như sau:

Virus và bảo vệ mối đe dọa

Nhấp vào mục trình đơn trên cùng cho phép bạn quản lý các phần mềm gián điệp cơ bản và khả năng virus của Defender. Tại đây bạn sẽ thấy lịch sử quét, khả năng quét nhanh hoặc tiên tiến, thay đổi mối đe dọa và cài đặt bảo vệ, và cập nhật các định nghĩa chống virus của bạn.

Hiệu suất và sức khoẻ của thiết bị

Phần thứ hai bao gồm Báo cáo Y tế mô tả chi tiết về việc quét gần đây nhất của bạn, và (không chắc chắn) là tùy chọn để cài đặt lại Windows . Microsoft đã một lần nữa di chuyển và đổi tên tính năng của nó để cài đặt lại Windows. Đối với Cập nhật Anniversary, tùy chọn này được gọi là “Đặt lại máy tính này” và nằm trong phần Cập nhật và Phục hồi của ứng dụng Cài đặt. (Bạn vẫn có thể truy cập vào tùy chọn này từ vị trí cũ nhưng sẽ đưa bạn đến Trung tâm Bảo mật của Windows Defender.)

Bây giờ nó có thể truy cập từ Windows Defender dưới cái tên Fresh start . Nhấp vào Thông tin bổ sung trong phần này để mở màn hình thứ hai. Từ đây, nhấp vào Bắt đầu để rese-er … tiến hành reset full máy tính của bạn như mới

Tường lửa & bảo vệ mạng

Trung tâm Bảo mật của Windows Defender bây giờ là nơi khởi đầu cho Tường lửa của Windows. Hiện tại, không có nhiều cài đặt ở đây. Thay vào đó, tất cả những gì bạn thấy là trạng thái hiện tại của tường lửa. Nhấp vào liên kết ở cuối cửa sổ này dẫn đến Bảng Điều khiển hoặc ứng dụng Cài đặt, ngoại trừ Cài đặt thông báo qua Tường lửa . Chúng ta chỉ có thể cho rằng trong tương lai Microsoft sẽ chuyển các thiết lập tường lửa sang Defender.

Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt

Các  điều khiển SmartScreen của Windows là một tính năng hữu ích cho người mới sử dụng và người dùng trung gian. SmartScreen quét các tệp và ứng dụng đến với hành vi đáng ngờ.

Windows SmartScreen chung chung được sử dụng trong Bảng Điều khiển, trong khi các SmartScreens Edge and Store nằm trong ứng dụng Cài đặt. Tất cả các hiện thân của SmartScreen hiện tại trong Defender Security Center.

Tùy chọn dành cho gia đình

Phần cuối cùng bao gồm liên kết đến các kiểm soát của phụ huynh khác nhau bao gồm khả năng giới hạn thời gian màn hình cho con của bạn, báo cáo hoạt động của Windows cho trẻ em, v.v.

Bên dưới kiểm soát của phụ huynh có một liên kết để quản lý tất cả các thiết bị Windows 10 khác nhau cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Các tùy chọn gia đình là phần ít quan trọng nhất của Defender, bởi vì màn hình này không thực sự có bất kỳ cài đặt. Nhấp vào bất kỳ liên kết nào ở đây sẽ đưa bạn đến trang của Microsoft, nơi mọi thông tin gia đình được quản lý như là một phần của tài khoản Microsoft của bạn.

Windows Defender còn nhiều hơn so với các phiên bản trước của Windows 10 và không nghi ngờ gì bộ bảo mật này sẽ trở nên có khả năng hơn trong tương lai

Rate this post