Google sẽ cập nhật thiết kế logo của dịch vụ Gmail

(Vn-Z.vn) 23/09/2020, Gmail của Google là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thư có số lượng người dùng lớn nhất thế giới. Ngay từ đầu năm 2018, Gmail chính thức đạt 1,5 tỷ người dùng email của họ trên toàn cầu, tương đương với cứ 5 người thì có một tài khoản. Sáng nay rằng Gmail đã được đặt làm ứng dụng thư mặc định trên iOS 14 mới nhất .

Theo 9To5Google, Google đang chuẩn bị cập nhật logo của họ. Trong đó Google đang sửa đổi logo Gmail và gửi cho 9To5Google một bản xem trước. Google đã cập nhật thiết kế logo cho các dịch vụ của mình trong năm nay. Vào tháng 2, Google Maps, logo của dịch vụ bản đồ Google đã đơn giản hóa thành một chiếc đinh ghim bao gồm bốn màu chính của công ty. Vào tháng 6, logo của ứng dụng ảnh Google Photos cũng thay đổi từ phong cách thực tế trước đó thành hình cối xay gió với bốn màu rất đơn giản.

Logo hiện tại của Gmail được sử dụng từ năm 2013. Logo biểu trưng cho dịch vụ email bao gồm màu đỏ và trắng làm màu chủ đạo chính , tạo thành hình phong bì và chữ M màu đỏ đại diện cho Thư. Trong bản sửa đổi thiết kế mới này từ hình ảnh người dùng mong rằng chữ M sẽ được giữ lại làm logo thư phẳng hơn với các góc bo tròn, phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế của logo phần mềm Google hiện tại. Google có khả năng tiếp tục sử dụng nhóm bốn màu rất quen thuộc .

Đầu tháng 6 năm 2020, với tác động của đợt đại dịch mới, ứng dụng họp Google Meet đã được ra mắt trên Ứng dụng Gmail; vào tháng 7, Google đã giới thiệu thêm các tính năng cộng tác tài liệu trên Gmail. Với việc bổ sung các chức năng trên, Gmail không chỉ là ứng dụng thư truyền thống mà ngày càng giống ứng dụng văn phòng hơn. Tuy nhiên, Google nói rằng họ sẽ không cố tình thay đổi trải nghiệm cốt lõi của Gmail là ứng dụng thư.

Javier Soltero, Giám đốc Google Office Suite G Suite, trả lời trong một cuộc phỏng vấn cho biết “Mọi người nói với tôi rằng họ đang bị xói mòn quá mức bởi lượng thông tin và nhiệm vụ. So với việc học các ứng dụng văn phòng khác, chúng tôi cần các ứng dụng hiện tại trở nên hữu ích hơn cho người dùng. . ” Như vậy Google sẽ không thay đổi Gmail về cơ bản, nó vẫn sẽ là một ứng dụng thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *