Microsoft phát hành bản xem trước Windows 10 Build 20226 kiểm tra sức khỏe ổ SSD

(Vn-Z.vn) Sáng nay, Microsoft đã giới thiệu phiên bản xem trước Windows 10 cho các thành viên kênh Insider Dev, với số phiên bản hệ điều hành là Build 20226.
Phiên bản này chỉ có một tinh năng mới khá thực tế , đó là tính năng theo dõi sức khỏe SSD NVMe. Hiện chưa rõ nguyên lý hoạt động như thế nào nhưng Microsoft cho biết tính năng này sẽ thông báo trước cho người dùng khi phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn với SSD để chúng ta kịp thời sao lưu dữ liệu.

Windows 10 luôn có các hiện tượng đối với ổ cứng HDD và SSD, ngay cả với SDD tình trạngsập ổ cứng khủng khiếp nhất. Sau khi bạn nhấp vào thông báo hệ thống sẽ chuyển đến trang Cài đặt->Hệ thống->Bộ nhớ->Thuộc tính ổ đĩa từ đó cung cấp thêm thông tin hỗ trợ, bao gồm cả tuổi thọ ước tính của SSD.

Tuy nhiên, hiện tại chức năng này chỉ được tối ưu hóa cho SSD NVMe. SSD SATA và ổ cứng cơ thông thường chưa được hỗ trợ và có thể vẫn đang được phát triển thêm. Ngoài ra, hệ thống mới cũng tắt chức năng đồng bộ hóa , cho phép Notepad nhập danh sách chương trình tự động, quản lý cài đặt Android APP trong điện thoại với các thiết bị được kết nối với Windows.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *