Kiến trúc đa quy trình giúp Chromium Edge không chiếm dụng RAM và CPU

Microsoft đang tăng thị phần trình duyệt Edge với tốc độ rất nhanh, Edge mới hiện đang đứng thứ hai trong mảng trình duyệt , Chrome vẫn đang dẫn đầu thị phần trình duyệt. Trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới ra mắt cải thiện tính bảo mật và độ tin cậy bằng cách sử dụng kiến trúc đa quy trình. So với hành vi chiếm dụng bộ nhớ của Chrome, trình duyệt Edge mới có nhiều điều chỉnh lớn khiến hành vi chiếm dụng CPU và bộ nhớ của Edge khá tốt.

Edge sử dụng tài nguyên hệ thống làm giảm mức sử dụng CPU và bộ nhớ. Trình duyệt hoạt động bởi các quy trình khác nhau, tất cả quy trình này đều phối hợp cùng nhau để cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web tối ưu nhất. Trong đó có các quy trình bao gồm ; “quy trình trình duyệt, quy trình kết xuất, quy trình GPU, quy trình tiện ích, quy trình xử lý bàn di chuột, cũng như quy trình trình plugin và quy trình Extension.”

Với kiến trúc đa quy trình này không chỉ giúp tỷ lệ chiếm dụng tài nguyên thấp mà còn cải thiện độ an toàn, độ tin cậy và độ chính xác khôi phục tài nguyên trong quá trình sử dụng tài nguyên. Hiện Microsoft vẫn tiếp tục nghiên cứu tinh chỉnh giúp trình duyệt Edge mới có thể sử dụng CPU và bộ nhớ được tối ưu nhất.
Theo Netmarketshare , thị phần cho tháng 8 năm 2020, cho thấy Chrome giảm từ 70,89% xuống 69,94%, Edge tăng từ 8,52% lên 8,84% . Windows 10 tăng từ 60,57% trong tháng trước lên 61,26%. Thị phần của Windows 7 cũng tăng nhẹ từ 22,21% lên 22,77%.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *