Trận chiến của 2 đối thủ Dell XPS 15 vs MacBook Pro 15

XPS 15 của Dell so với MacBook Pro 15 của Apple sẽ diễn ra cùng một danh sách những sự cạnh tranh như Batman vs Joker, Red Sox vs Yankees, và Sheldon vs Wil Wheaton. Cả hai máy tính xách tay được dự định là workhorses cho các chuyên gia trên đường đi. Và mặc dù có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường với các thông số kỹ thuật tương tự, nhưng XPS 15 và MacBook Pro 15 cũng không thể để người kia có từ cuối cùng.

Vì vậy, với tinh thần cạnh tranh, chúng tôi đã đưa ra các phiên bản mới nhất của cả hai máy tính xách tay trong cuộc chiến chống lại các cuộc tấn công.

Các XPS 15 và MacBook Pro 15 phải đối mặt lại.

Cổng kết nối

MacBook Pro 15 mới đã có bốn cổng USB-C kích hoạt Thunderbolt 3 và một jack cắm tai nghe tương tự (cảm ơn thượng đế Apple đã không giết nó trong năm nay). Bạn sẽ nghĩ rằng với 246 tỷ USD trong tay, Apple sẽ cho bạn một break và bao gồm một dongle HDMI hoặc thậm chí một USB-Type A đến USB-Type C, nhưng không. #ThanksApple.

Dell XPS 15 rộng rãi hơn với các cổng truyền thống và cung cấp cho bạn hai cổng USB 3.0 Type A, một kích thước đầy đủ HDMI 1.4, jack cắm tai nghe analog, một cổng khóa Kensington và một USB 3.1 Loại C / Thunderbolt 3. Thêm vào Hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu 10Gbps USB-C và giao thức Thunderbolt, cổng này còn hỗ trợ DisplayPort 1.2 độ phân giải 4K.

XPS 15 của Dell cung cấp cho bạn một đầu đọc thẻ SD, cổng USB 3.0 Type A và khóa khóa Kensington ở bên phải, cũng như một đồng hồ đo pin có năm đèn LED.

Mặc dù Apple Scrooges bạn trên cổng, một điều bạn nhận được miễn phí là hiệu suất. Việc triển khai Thunderbolt 3 của Dell XPS 15 sử dụng hai làn đường của PCIe Gen 3.0, trong khi tất cả bốn cổng của Apple đều là các ứng dụng bốn làn xe, có thể đạt tốc độ 40Gbps so với 20Gbps của XPS 15.

Tin tốt lành cho Dell là lưu lượng DisplayPort riêng biệt với lưu lượng Thunderbolt 3, do đó về lý thuyết bạn có thể chạy màn hình của bạn và vẫn đạt tốc độ 20Gbps mà không có vấn đề gì. Tin xấu là MacBook Pro 15 làm điều đó, quá, trong khi cho bạn lên đến 40Gbps. Ngày nay, có rất ít người có thể sử dụng tốc độ đó, nhưng trong hai năm nữa, những người sẽ biết được điều gì sẽ xảy ra ở đây. Vì vậy, yeah.

Tôi thích việc thực hiện hiệu suất cao hơn của Apple trên MacBook Pro 15, thực tế là bạn không thể sử dụng các cổng mà không phải mang theo một túi dongle nhỏ mà bạn phải trả thêm cho các phương tiện tôi đưa cho Dell XPS 15, chỉ dựa trên nguyên tắc chung.

Người chiến thắng: XPS 15

Khi nói đến các cổng, ảnh này so sánh phía bên trái của Dell XPS 15 (trên cùng) và Apple MacBook Pro 15 (dưới cùng) cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết.

Bàn phím

Với thiết kế Butterfly cho các bàn phím MacBook của nó, Apple đã đi từ “làm cho bàn phím máy tính xách tay tốt nhất trên thế giới!” để “Đó không phải là thực sự xấu.” Hoặc: “Cuối cùng bạn đã quen rồi.” Một số thậm chí sẽ nói: “Tôi thực sự thích nó Không, thực sự tôi nghiêm túc.”

Bàn phím Butterfly của MacBook Pro 15 đang có nhiều tranh cãi.

XPS 15 của Dell sử dụng một bàn phím truyền thống hơn mà cảm thấy gần giống như một nâng trực tiếp từ xu hướng XPS 13. Vấn đề? Tôi nghĩ rằng nó chỉ là một chút quá nhỏ. Trên XPS 13 nhỏ xíu, đó là một sự thỏa hiệp có ý nghĩa. Trên XPS lớn hơn 15? Hãy chỉ nói, đó không phải là bàn phím yêu thích của tôi, nhưng nó cũng không phải là một thỏa thuận phá vỡ. Trong thực tế, bạn đã quen với nó.

Người chiến thắng: XPS 15, nhưng tôi không hài lòng về nó.

B

Trackpad và đầu vào

Các trackpad trên PC từ lâu đã là mẩu cười của rất nhiều trò đùa xứng đáng, nhưng vài năm gần đây đã có rất ít trò đùa. Các trackpad của MacBook Pro, trong khi đó, có thể được coi là chuẩn. Một trong những trên MacBook Pro 15 đưa nó đến một cấp độ khác, nhưng tôi hoàn toàn chắc chắn nó có ý nghĩa. Trackpad chỉ đơn giản là yuge và tôi không biết tại sao. Tôi nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy máy tính bảng nhỏ hơn trackpad trên MacBook Pro 15. Điều đó không làm cho nó xấu mặc dù, chỉ cần bất thường. Nói chung nó là tốt đẹp, với một bề mặt kính và mức độ ma sát thấp.

Gordon Mah Ung
Macbook Pro 15 của trackpad là quá lớn, nó có thể là một viên thuốc.

Bàn di chuột XPS 15 (không giống bàn phím) cũng được đánh giá cao. Tờ Wall Street Journal, trên thực tế, đã không làm gì trong bản đánh giá ban đầu của XPS 15 nhưng đã làm sáng tỏ cách thức của trackpad XPS 15 cũng tốt như của MacBook. Tôi thích nó quá. Bề mặt có nhiều ma sát hơn, nhưng thoải mái khi sử dụng.

Vấn đề lớn hơn là đầu vào vượt ra ngoài trackpad. XPS 15 có màn hình cảm ứng 10 điểm. Chắc chắn, bạn có thể chế giễu tính hữu dụng, nhưng cũng giống như bạn muốn bàn phím Blackberry không có màn hình cảm ứng, tốt hơn là điện thoại thông minh hiện nay. Bạn sẽ có được Touch Bar trên MacBook Pro 15, được kinda gọn, nhưng hỗ trợ cho nó vẫn còn xây dựng.

Người chiến thắng: XPS 15

Các trackpad trên Dell XPS 15 là đáng kể mịn và đáp ứng.

Kích thước và trọng lượng

Về mặt thể chất, XPS 15 và MacBook Pro 15 thực sự rất gần. Chắc chắn, MacBook Pro 15 mỏng manh, nhưng nhìn chung, bạn sẽ không thể nói.

Nhiều hơn thế nào mỏng như thế nào là nó nặng như thế nào. Trong thể loại đó, MacBook Pro có nó trong spades. Chúng tôi cân nặng đơn vị MacBook Pro của chúng tôi ở mức 3 pound, 15,6 ounces. Vâng, chỉ cần gọi nó là 4 pound. XPS 15 nặng hơn một nửa bảng Anh với trọng lượng 4 pounds, nặng 8,7 ounces.

Tâm trí bạn, đây là những con số cho các đơn vị chính. Một khi bạn thêm bộ sạc, nó thực sự nghiêng. MacBook Pro 15 cộng với bộ sạc 87-watt (không có cáp mở rộng) là 4 pounds, 12 ounces. Không tệ. Các XPS 15 với gạch của nó đến trong lúc £ 5, 7,4 ounces. Đó là một sự khác biệt trọng lượng khá lớn. Một khi bạn sling rằng trên vai của bạn và đi bộ một dặm qua một sân bay, nó sẽ cảm thấy như một sự khác biệt £ 10.

Thực sự ấn tượng chỉ để có được dưới 4 cân Anh trong một máy tính xách tay 4 nhân với card đồ họa rời, nhưng Apple đã phải hy sinh để đạt được điều đó. Hiệu suất khác, nói chung, có nghĩa là trọng lượng hơn để giữ cho nó mát hơn. Ví dụ, gạch năng lượng cho Dell là 130 watt, đáng kể hơn so với gạch 87 watt cho MacBook Pro 15.

Bao nhiêu cơ bắp hơn? Bạn sẽ phải đọc nhưng bây giờ, MacBook Pro 15 thắng.

Người chiến thắng: MacBook Pro 15

Dell XPS 15 có kích thước lớn hơn một chút so với MacBook Pro 15, nhưng trọng lượng thực sự là vấn đề.

Giá bán

Chúng tôi đã nghe về “thuế Apple” khét tiếng, nhưng nó chỉ là rác-nói chuyện hay cái gì đó thật? Để tìm hiểu, chúng tôi đã chọn một vài cấu hình (bao gồm cả máy tính xách tay bạn thấy ở đây) để so sánh. Chúng tôi cũng đã thêm một vài cấu hình khác để bạn có thể xem chỉ những gì bạn nhận được cho đồng đô la của bạn với một trong hai công ty.

MacBook Pro 15 bạn thấy ở đây là mô hình cơ sở. Chi phí 2.399 USD và đi kèm với một bộ xử lý lõi tứ Core i7-6700HQ, một GPU Radeon Pro 450, 16GB RAM và SSD 256GB. So sánh đó với Dell XPS 15 trước khi bạn. Với giá dưới 350 đô la, bạn có được một bộ xử lý Core i7-7700hQ, GeForce GTX 1050, 16GB RAM, 512GB SSD và màn hình cảm ứng 4K.

Về cơ bản, XPS 15 mang lại cho bạn nhiều hiệu suất hơn (bạn có thể xem minh họa dưới đây) và tăng gấp đôi bộ nhớ của bạn trong khi tiết kiệm 350 đô la. Thậm chí crazier, bạn có thể tối đa ra khỏi XPS 15-32GB bộ nhớ RAM DDR4 và 1TB PCIe SSD, và nó sẽ chỉ có giá hơn 50 USD so với mức cơ bản MacBook Pro 15. Đối với 50 $, bạn về cơ bản có được bốn lần lưu trữ và đôi RAM.

Người chiến thắng: XPS 15

IDG
Thuế Apple? Giá rẻ nhất của MacBook Pro 15 chi phí nhiều như XPS top-end 15.

Nâng cấp

Mọi người đã được tin tưởng rằng việc nâng cấp máy tính xách tay là tất cả ngoại trừ việc chết vì nhiều thành phần đã được hàn vào bo mạch chủ. Trong khi bạn không thể trao đổi CPU hoặc GPU nữa, nó không đúng cho tất cả các phần. Bạn có thể, ví dụ, mua Dell XPS 15 bạn nhìn thấy ở đây và trong hai năm, mở nó lên và thả 32GB RAM và 1TB NVMe PCIe SSD lớn hơn. Không tệ.

Gordon Mah Ung
Bạn không thể nâng cấp CPU hoặc GPU trong XPS 15, nhưng RAM, SSD và mô-đun Wi-Fi có thể được hoán đổi dễ dàng.

Tuy nhiên, nâng cấp MacBook Pro là vấn đề nhiều hơn. Không chỉ CPU và GPU đã được hàn, nhưng RAM cũng như SSD. Cách duy nhất để nâng cấp MacBook Pro 15 là mở trình duyệt của bạn, chỉ vào một mô hình với RAM và SSD lớn hơn trên Apple.com và nhấp vào nút Mua .

Tôi có thể chấp nhận soldered-down RAM vì LPDDR3 ngăn cản sử dụng trong một mô-đun SO-DIMM. Nhưng việc hàn ổ SSD? Tôi phải nói nó hầu như không thể tha thứ.

Người chiến thắng: Dễ dàng XPS 15

Hiệu suất

Bạn không bao trùm lớn đô la và đối phó với trọng lượng của một máy tính xách tay 15-inch chỉ để chạy một trình duyệt trên đó. Không, những máy tính xách tay này là máy trạm di động của bạn ở xa văn phòng và được dự kiến ​​sẽ đẩy khối lượng công việc nặng hơn nhiều so với laptop nhẹ hơn. Vì vậy, hiệu suất là chìa khóa.

Để tìm ra máy tính xách tay nào nhanh hơn, chúng tôi so sánh với cơ sở $ 2,399 MacBook Pro 15 với Core i7-6700HQ, Radeon Pro 450, RAM 16GB và ổ cứng SSD 250GB so với XPS 1550 với Core i7-7700HQ, GeForce GTX 1050, 16GB RAM, và 512GB SSD.

Khóc hôi? Hãy nghĩ rằng chúng ta nên pit XPS 15 chống lại một MacBook Pro 15 với CPU nhanh hơn và GPU nhanh hơn? Đây là lý do tại sao nó không chứa nước. MacBook Pro 15 này đã đắt hơn 350 USD so với XPS 15. Nếu chúng tôi sử dụng Core i7-6920HQ, phiên bản Radeon Pro 460, chúng tôi sẽ so sánh một chiếc máy tính với giá 2.50 đô la Mỹ so với máy Mac giá 2.800 đô la, và điều đó thật ngớ ngẩn. Và đó là 2.900 đô la cho máy tính xách tay với ổ SSD 256GB mà không bao giờ được nâng cấp.

Hiệu suất Cinebench R15

Đầu tiên là bài kiểm tra Cinebench R15 của Maxon. Điểm chuẩn miễn phí này đo hiệu năng của CPU và hiệu suất GPU khi được giao nhiệm vụ rendering các cảnh 3D, sử dụng cùng một công cụ được sử dụng trong sản phẩm Cinema4D của Maxon. Chúng tôi đã sử dụng phiên bản mới nhất của Cinebench trên cả Mac và PC.

Đã có nhiều bóng đổ tại Apple để sử dụng vi xử lý Skylake đời thứ 6 thay vì chờ đợi CPU Kaby Lake 7-gen mới nhất của Intel. Chuẩn đầu tiên này là để xem những gì quad-cores có thể làm được.

Kết quả: Không có sự khác biệt lớn lao trừ khi bạn tính khả năng của hồ Kaby để xử lý mã hóa và giải mã HEVC. Bạn cũng có được đồng hồ cao hơn: CPU Core i7-7700HQ của XPS 15 có tốc độ xung clock là 2.8GHz và Turbo Boost 3.8GHz, trong khi Core i7-6700HQ của MacBook Pro 15 có cơ sở là 2.6GHz và Turbo Boost 3.5GHz ( đây là thông số kỹ thuật chi tiết của các chip trên trang web của Intel.)

Khi bị giới hạn bởi các lõi x86, chúng ta có thể thấy có sự khác biệt về hiệu năng 10 phần trăm, và yup, có liên quan chặt chẽ với Cinebench R15.

Thế giới PC
CineBench R15 sao lưu tất cả các thử nghiệm CPU khác của chúng tôi: XPS 15 là khoảng 10 phần trăm nhanh hơn so với MacBook Pro 15 (và chi phí thấp hơn, quá!).

CineBench cũng cho phép bạn đo hiệu suất đơn luồng, thể hiện tốt hơn khối lượng công việc như sử dụng trình duyệt hoặc ứng dụng Office của bạn. Kết quả là một lần nữa khá gần với những gì chúng tôi mong đợi từ hồ Kaby, với tốc độ đồng hồ cao hơn Skylake.

Rõ ràng, nếu bạn có máy tính xách tay dựa trên Skylake-cho dù là PC hay Mac-bạn sẽ không phải vội vã để “nâng cấp” lên hồ Kaby cho công việc của CPU. Tuy nhiên, nếu Dell, HP, Lenovo và hầu hết các nhà cung cấp máy tính cá nhân khác có thể mất thời gian để nâng cấp lên CPU mới nhất giống như cách mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng sẽ thay đổi đồ lót hàng ngày của chúng tôi, thì Apple cũng có thể làm như vậy. Nó giống như bỏ hiệu suất bởi vì họ không thể bị làm phiền để cập nhật các thông số kỹ thuật trên trang web.

Thế giới PC
Nhiệm vụ đơn luồng đưa hồ Kaby thế hệ thứ 7 về phía trước con chip Skylake thế hệ thứ 6 của Apple sử dụng trong MacBook Pro 15 mới nhất.

CineBench cũng có tính năng kiểm tra đồ hoạ được tích hợp để đánh giá hiệu suất của máy tính OpenGL. Mặc dù XPS 15 kết hợp MacBook Pro 15 với hơn 30%, tôi phải nói rằng điều này gần hơn nhiều so với dự kiến. Tôi muốn xác định thuộc tính này cho hiệu suất của trình điều khiển OpenGL trên Windows, nó chỉ là về sự chết, so với Mac OS nơi OpenGL vẫn được ưa thích.

Thế giới PC
Sự chênh lệch về hiệu suất đồ họa giữa MacBook Pro 15 và XPS 15 là thế nào? Thực tế là XPS 15 là “chỉ” nhanh hơn 35% trong bài kiểm tra OpenGL của CineBench thực sự là tin tốt cho nó.

Hiệu suất Geekbench

Chúng tôi đã sử dụng Geekbench 4.04 của Primate Lab để đo hiệu năng đa luồng và đơn luồng cho cả hai máy tính xách tay. Mặc dù các phiên bản trước của cuộc thử nghiệm này đã gây tranh cãi, phiên bản mới nhất đã được nhận tốt hơn. Sử dụng Geekbench trong cùng một kiến ​​trúc x86 dường như an toàn hơn nhiều so với việc sử dụng nó để so sánh x86 với ARM.

Không giống như Cinebench, sử dụng render của CPU thuần túy như một bài kiểm tra, Geekbench sử dụng nhiều thuật toán nhỏ khác nhau theo mô hình sau những gì nó cảm thấy là phép đo hiệu suất hợp lệ. Geekbench nói rằng XPS 15 nhanh hơn khoảng 7% so với MacBook Pro 15, đó là điều tôi mong muốn.

Thế giới PC
Một lần nữa, hồ Kaby cập nhật cung cấp hiệu năng hơn 10% so với CPU Skylake mà nó được thay thế.

Một điều tôi đã nhận thấy là Geekbench không quy mô khá tốt với số lượng lõi và chủ đề như Cinebench nào. Tuy nhiên, khi đo hiệu năng đơn, tuy nhiên, nó gần hơn rất nhiều, và tốc độ đồng hồ nhanh hơn 10% của XPS 15 giúp bạn có được điểm số cao hơn 10% so với MacBook Pro 15.

Nói chung, XPS 15 và CPU Kaby Lake của nó nhanh hơn khoảng 10% so với bảng.

Geekbench cũng cho phép bạn đo lường mức độ hình thành của một máy tính tại các tác vụ OpenCL, một ngôn ngữ mở cho phép bạn thực hiện những bài kiểm tra về GPU theo kiểu truyền thống. Chạy trên đồ hoạ rời của Mac và máy PC, chúng ta có thể thấy một sự khác biệt đáng kể. Nó thậm chí không công bằng.

XEm thêm