YouTube và Twitter hợp tác với nhà quảng cáo để chặn nội dung xấu

(Vn-Z.vn) Ngày 24 tháng 09 năm 2020, Theo báo cáo từ mạng lưới các nhà quảng cáo lớn của Mỹ, họ đã đạt được thỏa thuận với những người khổng lồ truyền thông xã hội như Facebook, YouTube và Twitter,… Ccác nền tảng xã hội công nghệ này đồng ý thực hiện các biện pháp để hạn chế sự lan truyền của nội dung trực tuyến có hại.

Liên đoàn các nhà quảng cáo thế giới (World Federation of Advertisers/WFA ) thông báo rằng theo thỏa thuận này, họ đã đạt được thỏa thuận về hình thức nội dung có hại ,cùng chấp nhận các tiêu chuẩn giống nhau về cách báo cáo. Các nhà quảng cáo cho rằng các nền tảng xã hội đã đăng những quảng cáo cùng với ngôn từ kích động thù địch, tin tức giả mạo và các nội dung có hại khác trong nhiều năm, nhưng không có biện pháp thích hợp để ngăn chặn. Một số người yêu cầu sự giám sát mạnh mẽ hơn của các công ty công nghệ lớn, nhưng các công ty công nghệ gặp nhiều rảo cản hoặc các vướng mắc về công nghệ ngăn chặn.

Giờ đây, các nền tảng truyền thông xã hội đã đồng ý cho phép các chuyên gia đánh giá bên ngoài xem xét một số hoạt động trên nền tảng của họ và các nhà quảng cáo cũng sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những nội dung quảng cáo được hiển thị trên đó.
Mặc dù đã đạt được thỏa thuận nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cụ thể chưa được giải quyết, bằng việc ký được kết thỏa thuận vẫn là một bước tiến lớn có lợi hơn cho tất cả mọi người.


Vn-Z.vn team tổng hợp
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *