Windows 10 Fall Creators Update 1709

Windows 10 build 16299.15 – bản build được cho là Windows 10 Fall Creators Update – đã cập bến Release Preview Ring, sẵn sàng cho đợt phát hành rộng rãi cho toàn bộ người dùng Windows 10 vào ngày 17 tháng 10 sắp đến.

Sau một thời gian phát hành cho người dùng Fast Ring và Slow Ring, Windows 10 build 16299.15 – dự kiến là bản chính thức của Windows 10 Fall Creators Update – đã được chuyển xuống Release Preview Ring.

Đi kèm với việc phát hành, Microsoft đã xác nhận rằng Windows 10 Fall Creators Update build 16299.15 sẽ mất một vài tiếng để cài đặt hoàn tất. Đồng thời, hãng cũng lưu ý rằng có thể mất vài ngày để bản cập nhật khả dụng trên tất cả mọi thiết bị.

Microsoft cũng nói thêm rằng bản build này đánh dấu cho giai đoạn chuẩn bị hoàn tất cho đợt phát hành chính thức Windows 10 Fall Creators Update vào tuần tới. Dẫn lời của “cơ trưởng” Dona Sarkar: “Để hoàn tất công đoạn chuẩn bị cho đợt phát hành chính thức sắp đến của Windows 10 Fall Creators Update vào ngày 17 tháng 10, chúng tôi đã phát hành build 16299.15 đến Release Preview ring”.

Như vậy, bây giờ bản có thể tải về và cập nhật lên Windows 10 Fall Creators Update bằng cách vào Settings > Update & Security > Windows Insider Program, chuyển nhánh sang Release Preview ring và tiến hành cài đặt windows  như bình thường.

Windows 10 Fall Creators Update là một bản cập nhật lớn với hàng loạt cải thiện cũng như tính năng mới cần có cho hệ điều hành, đặc biệt là sự cải tiến vượt bậc của ngôn ngữ thiết kế mới Fluent Design vào sâu trong hệ điều hành cũng như tính năng Story Remix.

Nguồn Techrum